Thực trạng nhức nhối nhiều mẫu bàn ghế học sinh tại nhà trường hiện nay đã KHÔNG CÒN phù hợp

Thứ Th 6,
22/12/2023
Đăng bởi Hardware Hoa Đat

Thực trạng nhức nhối nhiều mẫu bàn ghế học sinh tại nhà trường hiện nay đã KHÔNG CÒN phù hợp với thể trạng của học sinh hiện tại

 Có rất nhiều ý kiến xoay quanh việc kích thước hay những mẫu khung bàn ghế học sinh trong các nhà trường hiện nay đã không còn phù hợp với thể trạng phát triển của các em học sinh, chính điều này đã dẫn đến nguy cơ tăng các vấn đề về bệnh học đường như: cận thị, khu lưng, vẹo cột sống,...

Còn bạn, bạn nhận định sao về vấn đề này??? Cùng Hoa Đạt- Đơn vị chuyên phân phối và nhận gia công khung bàn ghế học sinh, bàn ghế trường học GIÁ TỐT có được góc nhìn toàn cảnh về nhận định trên qua bài viết dưới đây nhé!!!

>>> Đặc biệt nếu bạn là các chủ thầu, dự án trường học, đơn vị thi công nội thất, đại lý,.... thì đừng vội qua bài viết này của Hoa Đạt nhé!!!

Nhiều bàn ghế học sinh hiện nay tại các trường học đã không còn phù hợp với học sinh

1. Thực tế về các mẫu khung bàn ghế học sinh tại các trường học hiện nay

Khách quan mà nói, Hoa Đạt thấy rằng không phải tự nhiên mà có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Bởi vì, hiện nay có nhiều vấn đề còn tồn đọng xoay quanh nó, cụ thể như:

- Bàn ghế học sinh quá cao hay là quá thấp sẽ khiến cho học sinh phải cúi rạp xuống để viết bài

Một thực trạng khá là phổ biến và thường gặp ở các trường học hiện nay đó là bàn ghế của các em học sinh ở các độ tuổi lớp học khác nhau đều dùng chung một kích thước, một mẫu khung bàn ghế.

Trong khi, thể trạng của các em là khác nhau, chính những bất cập khiến nhiều học sinh phải cúi xuống để viết bài, nhiều em bị đau lưng, đau cổ do tư thế ngồi không đúng cách hoặc là ngồi học mà không thoải mái, làm ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu của các em.

Có rất nhiều bậc phụ huynh bày tỏ sự lo ngại về việc thể trạng phát triển của con em mình rất là nhanh có sự khác biệt rõ rệt giữa các lớp trong khi bàn ghế học sinh tại các trường hiện nay lại đang bị đồng bộ hóa cho toàn trường học.

- Quy cách về bàn ghế học sinh hiện nay đã được quy định cách đây 12 năm! Nên đã xảy ra nhiều bất cập

(Theo báo Thanh Niên- Ngày 03 tháng 10 năm 2023) 

Kích thước của các bộ bàn ghế học sinh tại các trường học hiện nay đang được thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLTBGDĐT-BKHCN-BYT giữa Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế. Quy định này là từ năm 2011 tức cách đây 12 năm, nên một phần nào đó đã không còn phù hợp với sự phát triển về thể trạng của học sinh hiện nay. Bởi chiều cao của các trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên ở nước ta trong gần chục năm trở lại đây có chiều hướng cao hơn trước rất nhiều.

>>> Chính vì thế, đứng ở góc nhìn của đơn vị chuyên phân phối và nhận gia công khung bàn ghế học sinh, bàn ghế trường học- Hoa Đạt thấy rằng việc lựa chọn, trang bị bàn ghế phù hợp với học sinh hiện nay là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết.

2. GIẢI PHÁP cho vấn đề trên là xóa bỏ những mẫu bàn ghế học sinh truyền thống thay thế dần bằng những mẫu khung bàn ghế học sinh mới, phù hợp hơn

2.1. Sử dụng mẫu bàn ghế học sinh đơn với thiết kế 1 chỗ ngồi (bàn, ghế rời)

Hiện nay, đây là một trong những mẫu bàn ghế được nhiều trường học sử dụng vì khá là nhỏ gọn, nhẹ dễ di chuyển.

Mẫu khung bàn ghế học sinh này thường sẽ được những đơn vị phân phối, sản xuất gia công bàn ghế như Hoa Đạt sử dụng các loại vật liệu có độ bền cao cụ thể như: 

- Phần khung của bàn và ghế ngồi: sẽ được làm từ thép có giằng vững chắc, các chi tiết hàn trên bàn ghế sẽ được xử lý tỉ mỉ (mài nhẵn) để đảm bảo sự an toàn cho học sinh. Bên ngoài khung bàn ghế sẽ được phủ sơn tĩnh điện 100% vừa tạo độ thẩm mỹ cho sản phẩm vừa nâng cao độ bền cho bàn ghế.

- Phần khung ghế ngồi: sẽ là thiết kế có tựa, với thiết kế ghế ngồi này thì Hoa Đạt sẽ xử lý uốn cong phần lưng tạo sự thoải mái cho học sinh khi ngồi. Đồng thời, Hoa Đạt thấy rằng phần ghế ngồi học có tựa sẽ an toàn hơn cho học sinh đặc biệt là đối với học sinh cấp tiểu học.

- Phần mặt bàn và ghế ngồi: thường thì Hoa Đạt hay đa phần các đơn vị gia công nội thất khác sẽ lựa chọn sử dụng vật liệu gỗ melamine với nhiều màu sắc, độ bền cao và đặc biệt là rất phù hợp với xu hướng nội thất trường học hiện nay.

>>> Do là thiết kế bàn ghế rời chính vì thế mẫu khung bàn ghế học sinh đơn này có khá là nhiều kích thước phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Điều này cũng sẽ giúp nhà trường vừa có thể lựa chọn được những bộ bàn ghế phù hợp với học sinh của mình theo từng cấp học nhưng vẫn có thể đồng bộ hóa được bàn ghế học sinh trong nhà trường, tạo tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho không gian trường học.

Cung cấp, gia công bàn ghế học sinh giá tốt Hoa Đạt: Mẫu bàn ghế học sinh đơn ghế rời có tựa

2.2. Sử dụng mẫu bàn ghế học sinh đôi nhưng ghế rời có tựa lưng

Thay vì sử dụng mẫu bàn đôi với ghế liền bàn như trước đây thì Hoa Đạt- Đơn vị chuyên phân phối và nhận gia công khung bàn ghế học sinh, bàn ghế trường học GIÁ TỐT nghĩ rằng trường học hiện nay nên lựa chọn mẫu bàn đôi nhưng ghế rời.

Vì mẫu bàn ghế học sinh này dễ di chuyển hơn rất nhiều so với mẫu bàn đôi ghế liền. Và trong lớp học nếu có các hoạt động nhóm thì giáo viên và học sinh cũng dễ dàng hơn khi tổ chức hoạt động.

Mẫu khung bàn đôi, ghế rời có tựa cũng được Hoa Đạt hay các đơn sản xuất nội thất khác này gia công với nhiều kích thước, phù hợp để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của trường học.

Cung cấp, gia công bàn ghế học sinh giá tốt Hoa Đạt: Mẫu bàn ghế học sinh đôi- ghế rời có tựa

2.3. Sử dụng mẫu bàn ghế học sinh thông minh

Có thể nói nội thất thông minh đang là XU HƯỚNG hiện nay, và bàn ghế học sinh thông minh cũng là một trong số đó. Mẫu bàn ghế này đang sở hữu những ƯU ĐIỂM vượt trội mà các kiểu bàn ghế truyền thống trước đây không có được. Cụ thể như:

- Bàn, chân ghế có tính năng nâng hạ chiều cao

- Trên mặt bàn sẽ được phủ một lớp tán sáng mục đích là chống lóa,hạn chế tình trạng đau mỏi mắt, giảm nguy cơ cận thị cho học sinh.

- Về chất liệu mặt bàn và mặt ghế sẽ được làm từ gỗ MDF, hoặc melamine; còn phân khung bàn ghế sẽ được làm từ thép cường lực được sơn tĩnh hiên full bề mặt.

Cung cấp, gia công bàn ghế học sinh giá tốt Hoa Đạt: Mẫu bàn ghế học sinh thông minh, tăng chỉnh độ cao

3. Kết luận

Qua những chia sẻ mà Hoa Đạt- Đơn vị chuyên phân phối và nhận gia công khung bàn ghế học sinh, bàn ghế trường học GIÁ TỐT đã đề cập đến ở trên, thì có thể thấy được tầm quan trọng của việc trang bị bàn ghế học sinh phù hợp trong các trường học hiện nay. Bởi bàn ghế ngồi học nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển về thể chất của học sinh.

Nếu các dự án trường học, đơn vị thi công nội thất, đại lý,.... đang có nhu cầu mua hay đặt gia công bàn ghế trường học GIÁ TỐT KHÔNG TRUNG GIAN thì có thể liên hệ ngay cho Hoa Đạt qua Zalo: https://zalo.me/3439802260115688797 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: