Vinahardware Áp Dụng Sản Xuất Tinh Gọn Lean - Bước Đầu Trong Công Cuộc Chuyển Mình Năm 2020

Thứ Th 7,
26/11/2022
Đăng bởi Hardware Hoa Đat

Trong khuôn khổ chương trình Quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” do Bộ Công Thương chủ trì, nhiều doanh nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ triển khai, áp dụng các mô hình về hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng… Đây là chương trình có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam.

Xem thêm: Hoa Đạt - Gia công cơ khí Vinahardware.com trên Báo Isodientu

Công ty TNHH Sản xuất Xuất nhập khẩu Vinahardware (Vinahardware) là một trong số những doanh nghiệp ngành cơ khí, quy mô nhỏ được lựa chọn tham gia chương trình. Với sự tư vấn đến từ các chuyên gia công ty TNHH Tư vấn quản lý và phát triển doanh nghiệp Á Châu (AHEAD), Vinahardware lần đầu tiên được tiếp cận với các công cụ cải tiến năng suất chất lượng, áp dụng sản xuất tinh gọn LEAN và đã thu được những kết quả khả quan, mở đầu cho thời kỳ phát triển mới của công ty.

Áp dụng LEAN giúp công ty loại bỏ được 75% lãng phí về thời gian

Nhóm triển khai dự án của Vinahardware sau khi được thành lập, chính thức bắt tay vào thực hiện với sự hướng dẫn của chuyên gia AHEAD. Mục tiêu đặt ra là giảm thiểu tối đa các lãng phí chính ảnh hưởng lớn đến sản xuất. Căn cứ vào kết quả phân tích, nhóm thống nhất lựa chọn áp dụng 5S, bố trí lại thiết bị theo dòng chảy sản xuất, tiêu chuẩn hóa công việc, và một số cải tiến Kaizen.

Kết quả sau 6 tháng nỗ lực của công ty rất khả quan. Cụ thể: quãng đường vận chuyển cho các công đoạn giảm từ 73% đến 84%; đã giảm 75% thời gian tìm kiếm và lấy hàng hóa; giải phóng được 20% không gian kho; tiết kiệm khoảng 150kg nguyên liệu nhỏ (ốc/ vít/ pát...)/năm (do không thất thoát do mất kiểm soát/ rơi vãi như trước đây); giảm được 35% hàng tồn quá lâu (trên 120 ngày) nhờ áp dụng phương pháp FIFO.

Quá trình triển khai, Vinahardware không tránh khỏi những khó khăn do lần đầu áp dụng các công cụ cải tiến. Tuy nhiên, ban lãnh đạo và các quản lý đã nghiêm túc học hỏi, nghiên cứu, sắp xếp công việc và đảm bảo cung cấp nguồn lực đầy đủ để triển khai dự án. Những kết quả tích cực đã được tạo động lực thúc đẩy Vinahardware tiếp tục duy trì LEAN, cũng như cố gắng hơn để gia tăng năng suất chất lượng, phát triển doanh nghiệp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: